• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường tiểu học Lương Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo tuyển sinh vào Lớp 1 - Trường tiểu học Lương Yên

Mặc dù năm học 2020 – 2021 chưa chính thức khép lại, nhưng để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức năm học 2021 – 2022, trường Tiểu học Lương Yên đã nghiên cứu kĩ văn bản hướng dẫn của các cấp, chủ động chuẩn bị các điều kiện để tổ chức triển khai công tác tuyển sinh đảm bảo an toàn, chính xác, khách quan, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho CMHS.

Ngay từ quý 1 năm 2021, nhà trường đã tích cực phối hợp với UBND phường Bạch Đằng và các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn tổ chức điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn đảm bảo chính xác, làm cơ sở để báo cáo, tham mưu với PGD&ĐT, UBND quận Hai Bà Trưng phân tuyến tuyển sinh một cách khoa học, hợp với nguyện vọng của người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh công tác truyền thông về tuyển sinh đầu cấp để nhân dân nắm rõ về đối tượng tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh bằng nhiều hình thức khác nhau như: tuyên truyền trực tiếp với CMHS thông qua các cuộc họp, dán bảng tin tại cổng trường, đăng trang fanpage, website của trường, phát thanh trên hệ thống loa của phường, phát tờ rơi hướng dẫn lịch tuyển sinh và cách tham gia tuyển sinh trực tuyến. Đặc biệt, công tác tuyển sinh trực tuyến được nhà trường chú trọng tuyên truyền bởi trong mùa dịch này, việc đăng ký trực tuyến vừa thuận lợi cho CMHS đăng kí học cho con, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid19. Đối với học sinh lớp 5, nhà trường đã rà soát thông tin của học sinh trên phần mềm csdl.hanoi.edu đảm bảo đầy đủ và chính xác, các trường hợp có thay đổi thông tin đã được cập nhật lại vào hệ thống theo đúng thời hạn quy định. Nhà trường cũng đã thực hiện xuất mã tuyển sinh để học sinh và CMHS chuẩn bị tham gia tuyển sinh lớp 6 theo hướng dẫn của SGD.

Song song với đó, công tác chuẩn bị đội ngũ cho năm học mới cũng được nhà trường quan tâm đặc biệt. Các giáo viên được bố trí đầy đủ, đảm bảo yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày. Năm học 2021 – 2022 là năm thứ 2 thực hiện chương trình GDPT 2018 nên công tác chuyên môn cũng có nhiều thuận lợi hơn. Nhà trường tiếp tục bố trí các cô giáo có kinh nghiệm lâu năm, tâm huyết trong nghề để giảng dạy ở lớp 1. Trong thời gian này, các giáo viên tiếp tục nghiên cứu chương trình, rút kinh nghiệm những vấn đề còn tồn tại của năm học trước để năm học này thực hiện có hiệu quả hơn nữa chương trình GDPT mới.

Công tác đầu tư CSVC, chỉnh trang khung cảnh sư phạm để chuẩn bị tuyển sinh cũng được nhà trường quan tâm đặc biệt. Đến tháng 6 năm 2021, nhà trường đã trang bị bàn ghế mới cho 100% các lớp 1 năm học 2021 – 2022, sửa chữa bàn ghế cho 100% các lớp học khác. 18/25 phòng học có màn hình tivi cảm ứng, trong đó ưu tiên cho 100% các lớp 1. Các phòng học còn lại có đủ máy chiếu projecter phục vụ công tác giảng dạy. Các lớp học đều có tủ đồ dùng dạy học, riêng lớp 1 đã được trang bị 100% đồ dùng dạy học mới theo Thông tư 05/BGD.

Để phục vụ công tác tuyển sinh trực tuyến, nhà trường đã chuẩn bị 01 phòng máy tính và đường truyền Internet băng thông rộng để kịp thời hỗ trợ CMHS ra trường đăng kí. Phòng máy này đã tham gia chạy thử nghiệm theo kế hoạch của Sở GD vào ngày 19/6/2021 với kết quả 100% các trường hợp thử nghiệm đều đăng ký thuận lợi, thành công. Trong các ngày tuyển sinh trực tuyến, từ 12/6 đến hết 14/6, nhà trường thành lập tổ công tác hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến gồm 06 giáo viên có trình độ công nghệ tốt trực phòng máy để kịp thời hỗ trợ CMHS tham gia tuyển sinh trực tuyến. Phấn đấu tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến đạt từ 90% trở lên.

Đối với công tác tuyển sinh trực tiếp, nhà trường bố trí phòng đón tiếp và làm thủ tục tuyển sinh tại vị trí thuận tiện với đầy đủ CSVC và các thông tin cần thiết giúp CMHS thuận lợi nhất trong việc làm thủ tục tuyển sinh cho con. Cùng với đó, công tác phòng chống dịch Covid19 cũng được lên phương án cụ thể như: phân thời gian tuyển sinh trực tiếp tại trường cho từng tổ dân phố, bố trí các phòng chờ với các vị trí ngồi giãn cách, đảm bảo đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, phòng cách ly y tế,... Tất cả khách đến trường sẽ thực hiện khai báo y tế qua mã QR được dán tại cổng. Sơ đồ quy trình thực hiện tuyển sinh đảm bảo giãn cách phòng dịch sẽ được dán tại các vị trí dễ thấy để CMHS dễ phối hợp thực hiện.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay còn diễn biến phức tạp, trường Tiểu học Lương Yên xác định công tác tuyển sinh càng cần có sự chuẩn bị cẩn trọng, chu đáo, theo sát sự chỉ đạo của ngành. Trong thời gian tới đây, nhà trường sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện các phương án tuyển sinh tại trường để có một mùa tuyển sinh an toàn, thành công.

Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trời


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết